Nhiều bếp từ hiện nay được tích hợp chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic giúp người dùng rảnh tay hơn trong quá trình nấu nướng. Đây là một tính năng thông minh có thể tự động điều chỉnh mức công suất đun nấu trong một khoảng thời gian để nấu nướng các món ăn theo ý muốn của bạn.

1. Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic hoạt động như thế nào?

Khi bạn nấu các món ăn cần nhiều thời gian như ninh hoặc hầm, chắc chắn chúng ta sẽ phải điều chỉnh ít nhất 2 mức công suất nhiệt độ để đun sôi và đun liu riu món ăn này. Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic được kích hoạt, lúc này bếp sẽ tự động điều chỉnh mức công suất lên cao nhất (một số loại bếp từ sẽ điều chỉnh lên mức công suất tối đa mức 9, một số loại bếp từ sẽ đẩy lên mức booster cao nhất) trong thời gian đủ để đun sôi thức ăn, khoảng 3 – 5 phút bởi bếp từ đun sôi rất nhanh ở mức công suất cao.

Nguyên lý hoạt động của Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic

Sau đó Bếp sẽ tự động hạ công suất về mức thấp đã được người dùng cài đặt trước đó. Như vậy bạn chỉ cần cài đặt nấu nướng với 1 thao tác rất tiện ích không phải lo việc điều chỉnh nhiệt độ nhiều lần.

2. Lợi ích của chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic

Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bếp từ, như:

  • Cho phép bạn nấu các món cần nhiều thời gian như: Ninh, hầm tiết kiệm thời gian hơn, thực phẩm chín nhanh hơn, mềm hơn và giữ trọn dinh dưỡng và tăng hương vị món ăn.
  • Cho phép người dùng rảnh tay làm các công việc khác mà không cần lo canh nhiệt độ, tiết kiệm thời gian.
  • Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm điện năng vì bếp chỉ sử dụng công suất cao trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó giảm xuống mức thấp để duy trì.
  • Bếp không quá nóng hay quá lạnh khi sử dụng, giúp kéo dài tuổi thọ của bếp khi phải đun nấu trong thời gian dài và tránh các sự cố như chập điện hay phát nổ do thức ăn trào ra vì quá nhiệt.

3. Cách sử dụng chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic trên bếp từ Canzy

Bếp từ Canzy là thương hiệu bếp từ điển hình được trang bị chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic, Một tính năng đặc biệt của E.G.O – tập đoàn linh phụ kiện công nghệ nổi tiếng của Đức.

Cách dùng Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic

Các bước cài đặt tính năng này trên bếp từ Canzy như sau:

  • Bước 1: Bật bếp, đặt nồi nấu và chọn vùng nấu mong muốn.
  • Bước 2: Chạm vào thanh công suất trên bảng điều khiển sau đó trượt đến vị trí mức công suất mong muốn thích hợp cho món nấu và giữ trong một khoảng thời gian. Bếp tự động đẩy mức công suất lên mức Booster và sau đó hạ mức công suất về mức ở vị trí mà bạn đã chạm để cài đặt.

Lưu ý: Tính năng này chỉ thích hợp cho nấu các món ninh, hầm luộc, nấu canh củ quả… Với các món ăn cần điều chỉnh nhiệt độ liên tục như món chiên, xào, rán…. thì không nên sử dụng.

4. Kết luận

Chức năng nấu thông minh Heat up time Automatic là một tính năng độc đáo và tiện ích của bếp từ hiện đại. Chức năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và điện năng khi nấu ăn, đồng thời đảm bảo dinh dưỡng món ăn.

Tham khảo một số mẫu bếp sử dụng tính năng Heat up time Automatic: Bếp từ Canzy CZ 595LUXURY; Bếp từ Canzy CZ 9979 GRC; Bếp từ Canzy CZ 9979 GRT; Bếp từ Canzy CZ 989D; Bếp từ Canzy CZ 9898DP; …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng